| ไม้แผ่นเรียบ | ไม้ปิดผิว| โพสฟอร์ม | ซอฟท์ฟอร์ม | งานทำสีพียู | งานทำสีไฮกลอส |ประตู | วัสดุปิดขอบ | กาวปิดขอบ |

 

ไม้เคลือบเมลามีน
เมลามีน(Malamine) คือ การปิดผิวด้วยกระดาษหลายๆชั้น อัดแน่นทับกันและเคลือบเงา พร้อมพิมพ์ลายเลียนแบบสีไม้ ธรรมชาติ เพื่อนำมาใช้ในการปิดชิ้นงาน แต่วิธีการปิดนั้นแตกต่างจาก PVC เพราะการปิดโดยใช้เมลามีน คือ การนำแผ่นเมลามีนมารีดทับ
และกลิ้งทับบน ปาร์ติเกิลบอร์ดหรือ MDFโดยใช้ความร้อนสูงเป็นตัวเชื่อม จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น
ไม้เคลือบเมลามีน จะมีคุณสมบัติของผิวหน้าที่มีความทนทานต่อการขีดข่วน รองรับกรดอ่อนๆ ภาชนะที่มีความร้อน คราบสกปรกต่างๆ สามารถเช็ดออกได้ง่าย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


PVC Decorative Sheet(แผ่นพีวีซี)

เป็นวัสดุปิดผิวไม้พาแนล ซึ่งทำมาจากพลาสติกพีวีซี จะมีความหนาตั้งแต่ 0.12mmขึ้นไปโดยแผ่นพีวีซีจะถูกขึ้นรูปจากนั้น นำไปพิมพ์ลาย และอาจมีการทำลวดลายเสี้ยนด้วยวิธีทางกล (Mechanical Embossing)ซึ่งเป็นลายเสี้ยนที่ไม่ตรงกับลายพิมพ์
Paper Fiol (ฟรอยด์กระดาษ)

เป็นวัสดุปิดผิวไม้พาแนล ที่มีใช้กันอย่างแพร่หลาย มีทั้งวัสดุภายในประเทศและวัสดุนำเข้า ความหนากระดาษที่ใช้จะเริ่มต้นที่ 28กรัมต่อตารางเมตรขึ้นไป แลคเกอร์มีหลายประเภท ตั้งแต่คุณภาพต่ำจนถึงคุณภาพสูง เทคนิคการเคลือบแลคเกอร์สามารถทำลายเสี้ยนได้ตรงกับลาย พิมพ์

ไม้ปิดผิว HPL
HPL (High Pressure Laminate): หมายถึง วัสดุปิดผิวความหนาแน่นสูง เป็นพื้นไม้ลามิเนตที่อัดเมลามีน ด้วยแรงดันสูงบริเวณลายตกแต่งที่ผิวหน้า โดยพื้นที่มีผิวชั้นหน้าประกอบด้วยแผ่นวัสดุไฟเบอร์อย่างน้อยหนึ่งชั้น(โดยมากใช้กระดาษสีลายไม้) ย้อมด้วย อะมีโนพลาสติกเทอร์โมเซตติ้ง (โดยมากใช้เมลามีน) ชั้นเหล่านี้จะถูกอัดด้วยกรรมวิธีอย่างใดอย่างหนึ่งต่อ ไปนี้ HPL, CPL หรือ DPL บนอีกชั้นหนึ่งที่เป็นฐานรองรับ(โดยมากใช้ไม้) ผลิตภัณฑ์โดยมากจะมีชั้นด้านหลัง (Backing) เพื่อรักษาสมดุลย์ของวัสดุ”

ใช้สำหรับงานตกแต่งภายใน และปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ มีคุณสมบัติ ทนน้ำ ทนความชื้น ทนความร้อน ผิวหน้าทนสารเคมี และทนรอยขีดข่วนได้ดี
ผิวหน้ามีทั้งสีพื้น hi gross หลากสีสัน และ ลวดลายไม้ผิวเสมือนจริง ให้เลือกใช้งานหลากหลาย

ไม้ปิดผิวVeneer 
คือไม้บางหรือไม้วีเนียร์ เป็นวัสดุที่ทำจากไม้เนื้ออ่อน โดยผลิตจากปอกผิวเนื้อไม้ออกเป็นแผ่นบางๆและนำไปอบและรีด โดยมากทำจากไม้ยางพารา ใช้เป็นวัสดุทำไม้อัดและเฟอร์นิเจอร์ คือ ไม้แผ่นบางที่มีความหนาไม่เกิน 3 มม ที่ถูกฝานเป็นแผ่นบางๆออกจากท่อนซุง เพื่อนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้าน ที่พักอาศัยทำให้เกิดความภูมิฐาน หรือใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ อันทรงคุณค่า ความสวยงามของไม้วีเนียร์เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งไม้แต่ละชนิดจะให้ความสวยงาม และเอกลัษณ์แตกต่างกันออกไป วิธีฝานไม้ ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะกลั่นกรองความสวยงามของลายไม้ให้ปรากฏออกมา ปัจจัยความสวยงามต่างๆ เช่น สีสัน ลวดลาย ตำหนิของไม้ธรรมชาติลักษณะเกรนไม้ (Grain) และฟิคเกอร์ไม้ (Figure) ล้วนเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ประกอบการคัดเลือกไม้คุณภาพ  และความสวยงามของไม้วีเนียร ์จากเทคโนโลยีปัจจุบัน มีความก้าวหน้าสูงทำให้เราสามารถผลิต เฟอร์นิเจอร์ไม้วีเนียร์อันสวยงาม